Home / Tin tức xe / Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LQ, định hướng ra mắt crossover chủ lực mới

Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LQ, định hướng ra mắt crossover chủ lực mới

Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LQ, định hướng ra mắt crossover chủ lực mới

Việc thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn Toyota rục rịch đăng ký bản quyền tên gọi LQ cho thấy dòng tên này có thể được sử dụng cho dòng crossover cỡ nhỏ sắp ra mắt của Lexus.

Vào hôm 7/5 vừa qua tại Mỹ thương hiệu xe sang Nhật Bản đã chính thức đăng ký dòng tên LQ trong mục “xe và linh kiện xe” tại đây. Từ trước tới giờ dòng tên L thường được sử dụng cho các mẫu xe Lexus chủ lực cao cấp nhất trong phân khúc của mình chẳng hạn như LC ở hạng mục coupe, LX ở hạng mục SUV cỡ lớn hay mới đây là LS – chủ lực trong dòng sedan.

Tên gọi LQ, do đó, nhiều khả năng ám chỉ một dòng crossover dẫn đầu mới của Lexus mà trước đó họ đã từng “nhá hàng” thông qua Concept LF-1 Limitless tại triển lãm Detroit 2018 hồi đầu năm.

Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LQ, định hướng ra mắt crossover chủ lực mới

Lexus LF-1 Limitless Concept

Lexus vẫn sẽ tập trung cho dòng SUV cỡ lớn khung thân tách rời nhưng đã nhiều lần khẳng định mình cũng cần một chiếc xe crossover cỡ nhỏ để hút khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên chi tiết này cũng chưa thể khẳng định bởi Lexus chưa hề dùng dòng tên Q cho bất cứ mẫu xe nào của mình.

Báo giới Nhật đồn đoán phiên bản hoàn thiện của LF-1 Limitless có thể ra mắt sớm nhất tại triển lãm Tokyo 2019 – thời điểm trùng hợp với hành động đăng ký bản quyền LQ của Lexus. Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu Lexus đang có ý định đổi tên các dòng xe SUV/crossover cỡ nhỏ theo chữ cái Q hay đây là dự án độc lập nhắm tới phân khúc hoàn toàn mới như những gì Mercedes-Benz từng làm với X-Class?

Tham khảo: Lexus Forum/Autoguide

Trong 3 tháng gần nhất, Lexus chỉ tiêu thụ vỏn vẹn 3 ô tô tại Việt Nam

Nguồn: Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LQ, định hướng ra mắt crossover chủ lực mới

Xem thêm

Lamborghini Murcielago xanh cốm biển bốn số 8 rực rỡ trong nắng Sài Gòn

(Techz.vn) Trước khi bị thay thế bởi Aventador, Murcielago LP640 từng là siêu xe đầu …